Cuộc thi World Scholar's Cup

Nội dung

The World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông toàn cầu. Mỗi năm, WSC thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, WSC không đơn thuần chỉ là một cuộc thi mà còn là sân chơi trí tuệ dành riêng cho các bạn học sinh.

Học sinh tham dự WSC theo từng nhóm gồm 3 thành viên và được phân vào 03 bảng theo các nhóm tuổi: Skittles từ 8-11 tuổi, Junior từ 12-14 tuổi, Senior từ 15-18 tuổi.

Tham gia WSC, các em sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Đặc biệt, các em không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới. WSC sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology (Khoa học & Công nghệ), History (Lịch sử), Literature (Văn học), Art & Music (Nghệ thuật & Âm nhạc), Social Studies (Khoa học xã hội) và Special Areas (Lĩnh vực đặc biệt) với 4 nội dung thi như sau:

Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.

Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.

Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc không ủng hộ. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.

Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn.

Ngoài những hoạt động tranh tài về học thuật, WSC còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu dành cho tất cả các học sinh tham dự bao gồm:

Debate Showcase: những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tham gia tranh biện trên sân khấu lớn của WSC với sự theo dõi của hàng ngàn học sinh đến từ các đội thi.

Scholar's Ball: tất cả thí sinh sẽ cùng nhau vui chơi và nhảy múa trong bữa tiệc âm nhạc với các D.J nổi tiếng trên thế giới.

Scholar‟s Show: là nơi để các thí sinh thể hiện niềm đam mê, sở thích và khả năng của bản thân ở lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật.

Scholar‟s Scavenge: các thí sinh phải ghép team ngẫu nhiên với những người bạn mới và thực hiện các yêu cầu “đặc biệt” từ ban tổ chức.

(Chỉ có vòng thi toàn cầu và vòng chung kết áp dụng đầy đủ các hoạt động giao lưu nêu trên)

Lợi ích khi tham gia WSC:

Nhờ tính hấp dẫn, thử thách cao cùng quy mô lớn, sau hơn 15 năm tổ chức, WSC được xem như một lễ hội học tập toàn cầu. Chứng chỉ từ cuộc thi được nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao khi xét tuyển. Do đó WSC đã trở thành mục tiêu chinh phục của đông đảo học sinh có kế hoạch đi du học trong tương lai.

Học sinh có cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Sau 02 năm bị đứt gãy hoạt động vì covid 19, WSC đã trở lại với ngày càng đông học giả từ nhiều nước tham gia.

WSC có thể truyền cho học sinh niềm đam mê học tập và xây dựng nên một cộng đồng các học giả trẻ trên toàn thế giới, biết xác định mục tiêu. Tham gia WSC, học sinh sử dụng Tiếng Anh như công cụ giao tiếp, học tiếng Anh một cách tự nhiên và trình độ tiếng Anh cùa học sinh được tăng lên đáng kể.

Bên cạnh việc rèn luyện được nhiều kỹ năng, hầu hết các bạn đều hiểu rõ hơn về lợi ích, mục đích của việc học, đam mê học tập, sống và làm việc có trách nhiệm hơn và tốt hơn với bạn bè

WSC là trải nghiệm đáng giá của đời người, nó mở ra cho học sinh một mục tiêu dài hạn để theo đuổi và giúp cho học sinh nhận ra những gì con có thể đạt được tại đấu trường quốc tế này.

VEDUCON tự hào là đơn vị đào tạo, huấn luyện thí sinh tham dự WSC trong nhiều năm, đạt thành tích ấn tượng.

return to top
icon-messenger
icon-zalo
icon-call